Home / Thảo Dược Qúy / Nấm lim xanh mọc ở đâu và có tác dụng gì

Nấm lim xanh mọc ở đâu và có tác dụng gì

Nấm lim xanh là gì và công dụng của nó?
Nấm lim xanh được các nhà kỹ thuật chứng minh và xác nhận đây là một chiếc thuốc quý, rất khả quan có sức khỏe con người mang thiếu gì công dụng chữa các bệnh khác nhau. Nó được so sánh như thần dược nhân sâm. Nấm lim xanh chỉ sinh trưởng và lớn mạnh trên cây lim xanh và cây thân gỗ. Cộng nấm lim xanh Tiên Phước Tìm hiểu nấm lim xanh là gì và công dụng của nó ra sao ở bài viết dưới đây.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là mẫu nấm quý, còn được gọi là nấm linh chi Việt Nam. Nấm lim xanh mọc và sinh trưởng trên cây gỗ lim đã chết, xuất hiện cốt yếu ở tỉnh giấc Quảng Nam. Nấm lim xanh sở hữu tên công nghệ là Garnodema Lucidum. Trong dân gian, nó được gọi có đa dạng tên gọi khác nhau như: nấm trường sinh, tiên thảo, vạn niên nhung, bạch linh chi, thanh chi…Nấm lim xanh mang hầu hết công dụng chữa bệnh, rất an toàn và gần gũi với con người và được tiêu dùng tương đối nhiều.

Hình ảnh về cây nấm lim xanh

Đặc điểm nhận dạng các loại nấm lim xanh :hình dạng sù xì, gốc nấm thường sở hữu lớp đất mùn và vỏ cây gỗ lim đã chết, cuống cong quẹo có trục đường kín khoảng 1cm, mũ có kích thước 4 – 10 cm, với mùi giống cá khô. Nấm lim xanh sở hữu vị rất đắng, bã của nấm cũng khó hỏng sau lúc để lâu.

Nấm lim xanh đột nhiên mang giá trị cao hơn rất nghiều so mang nấm trồng. Nấm lim xanh hằng niên có trị giá chữa bệnh cực cao còn nấm mọc đa niên hóa gỗ ko phải có tác dụng gì.

Nấm lim xanh sở hữu công dụng gì ?

Nấm lim xanh với phần đông công dụng đặc trưng là chữa bệnh, rất tích cực cho sức khỏe con người. Chúng tôi xin nêu ra một số công dụng căn bản sau :

Nấm lim xanh sở hữu công dụng gì?
Nấm lim xanh sở hữu công dụng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan, hot gan,…
Nấm lim xanh giúp ngăn dự phòng và tương trợ điều trị ung thư hiệu quả. ( Bởi trong nấm lim xanh đựng chất germanium có khả năng mẫu trừ, ức chế và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, giúp đề phòng và ngăn chặn ung thư triệt để.)
Nấm lim xanh giúp nâng cao cường miễn nhiễm, chữa bệnh suy giảm trí tưởng, chống lão hóa, giúp kéo dài tuổi xuân và tuổi thọ.
Nấm lim xanh mang công dụng làm cho giảm căng thẳng, mỏi mệt, giúp thư giản hệ thần kinh, làm cho giảm tác động xấu của caffein và thư giãn, buông lỏng cơ thể. Được tiêu dùng trong công việc trị đau đầu, mất ngủ, căng thẳng, hư nhược tâm thần.
Nấm lim xanh với tác dụng điều trị tiểu tuyến phố, giảm béo, chữa béo phì hiệu quả.
Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout.
ngoài ra, nấm lom xanh còn chữa viêm loét dạ dày và các bệnh các con phố tiêu hóa.
Và ti tỉ công dụng khác nữa…

Tham khảo: Cách sử dụng cây xáo tam phân 

Congtythaoduoc của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

About Nguyễn Quang

Bài viết liên quan

huong dan cach dieu tri viem phe quan o tre nho

Hướng dẫn cách điều trị viem phế quản ở trẻ nhỏ

Viêm phế truất quản ở trẻ em là bệnh thường gặp mỗi khi thời tiết …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *